Chiến thuật dùng đòn tâm lý trong tiến lên như thế nào mới chuẩn?

Chúng ta điều biết rằng chơi tiến giỏi bao giờ cũng cần đến chiến thuật tâm lý vững vàng. Đó là một trong những yếu tố quan trọng để người chơi thể đánh bại đối thủ nhanh chóng mặc dù ván bài bạn nắm trong tay toàn là những quân bài có giá trị không cao. Đó chính là lợi ích của việc sử dụng chiến thuật đòn tâm lý phù hợp vào cuộc chơi. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng chiến thuật tâm lý trong tiến lên như thế nào hay chưa?

Chien thuat dung don tam ly trong tien len nhu the nao moi chuan?

Chiến thuật tâm lý dành cho bản thân

Chúng ta thường áp dụng rất nhiều những chiến thuật tâm lý khác nhau cho đối thủ nhằm mục đích khiến họ bị thua cuộc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên lại quên đi mất việc phải trang bị cho bản thân một chiến thuật tâm lý vững vàng để không bị đối thủ tận dụng những cơ hội tấn công bản thân bằng những chiêu thức tâm lý của riêng họ.

Chính vì vậy, chúng ta dường như đã bỏ quên một lỗ hỏng tâm lý không thể lắp đầy hoàn chỉnh trước khi tung ra những kế hoạch tâm lý hoàn thiện cho những đối thủ khác. Chiến thuật tâm lý cho bản thân phải tùy thuộc vào từng cá nhân để phân tích phù hợp. Ví dụ như đó có thể làm thế nào để bạn có thể kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân tốt hơn trước những chiêu trò mánh khóe dụ heo, hoặc lừa sảnh mà đối thủ đã cố tình gợi ý cho bạn.

Chiến thuật tâm lý dành cho đối thủ

Đây là điều rất nhiều những tay chơi tiến lên chuyên nghiệp thực hiện trong nhiều ván chơi để chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có nhiều học theo cách giăng bẫy tâm lý, làm thế nào để đối thủ của bạn trở nên lo lắng và e ngại hoặc sử dụng những con bài theo mục đích đánh nhanh thắng nhanh nhưng lại không đưa ra được bất kỳ cơ sở nào khiến đối thủ có thể tin tưởng được. Đó là nước đi đúng nhưng lại thiếu đi những yếu tố khách quan kèm theo.

Những người chơi lâu năm đều có kinh nghiệm chơi nhất định và dĩ nhiên những gì họ thể hiện luôn được suy tính và canh chọn thời điểm thích hợp để đối thủ chú ý đến hành động hoặc lời nói của mình. Như vậy khả năng tung đòn tâm lý mới nhận được hiệu quả cao. Một số khác sử dụng những chiêu thức tâm lý quen thuộc học từ những người đi trước, mặc dù nó có tác dụng nhưng chỉ số ít những người chơi trình độ non kém. Với những tay chơi lão làng hơn thì việc vận dụng yếu tố tâm lý đó không hề phù hợp.

Chiến thuật đúng người đúng thời điểm

Ví sao lại gọi là chiến thuật đúng người đúng thời điểm, bởi vì rất đơn giản. Bạn chỉ cần hiểu rõ về đối thủ, hiểu rõ về ván bài bạn đang chơi và hiểu rõ về tình hình chung nếu như bạn áp dụng một đòn tâm lý nào đó dành cho đối thủ. Mỗi một đối thủ phải áp dụng những cách câu dẫn tâm lý khác nhau. 

Bạn không thể dùng đi dùng lại một chiêu thức để thực hiện cho hết đối thủ này đến đối thủ khác mặc dù cùng chơi một ván bài với nhau. Nhiều đối thủ có khả năng phòng ngừa và loại trừ những yếu tố tác động về mặt tâm lý rất tốt. Chính vì vậy bạn không thể khiến họ hành động theo những gì bạn dự định. Cho nên nếu kỹ năng ra đòn tâm lý bạn còn yếu kém hãy nên tập trung vào những cột mốc quan trọng như đối thủ là người như thế nào, tình hình ván chơi ra sao?

Những kinh nghiệm và những kỹ năng cơ bản được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chơi tiến lên tốt hơn. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn lúc này. 

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status