Những điều cần nhớ khi chơi Tiến lên miền Nam

Nhắc tới Tiến lên miền Nam thì hầu hết mọi người không ai xa lạ gì nó. Đây là một trò chơi khá phổ biến với người Việt, thường được tổ chức chơi trong các dịp nghỉ lễ, hay ngay cả khi mọi người muốn chơi. Trò chơi thì thường chơi từ 2 người và tối đa là 4 người. Cách chơi thì rất dễ nhưng mà những lưu ý thì không phải ai cũng biết đến. Cùng nhớ qua nào.

Nhung dieu can nho khi choi Tien len mien Nam

Tìm cho mình nước đi an toàn hơn khi tham gia chơi?

Với mỗi lượt chơi khác nhau và các lá bài khác nhau, ta sẽ có cho mình các nước đi khác hoàn toàn, nhưng để có thể chiến thắng thì cần đến sự tính toán kỹ lưỡng với mỗi nước đi mà ta chuẩn bị chơi. Nếu như chỉ cần không may chút thôi, ta dùng các nước đi vô tư lự mà không tính toán thì khả năng rất cao trận chơi đó sẽ đem về cho ta bàn thua trông thấy. 

Chỉ khi bạn lựa chọn được nước đi đúng đắn thì cho dù trong tay bạn là những lá bài không mấy mạnh nhưng chỉ cần bạn tính toán đúng các lượt quan tâm nên cho lá nào ra quân thì khả năng chiến thắng có thể tăng vọt lên rất  nhiều. Không chỉ dựa vào quân bài mà mình có để chiến thắng mà các chiến thuật cũng vô cùng quan trọng không kém phần.

Phải hiểu rõ luật chơi một cách chính xác khi tham gia

Chỉ hiểu cách chơi thôi là chưa đủ, bạn không những phải hiểu mà phải biết rõ, nắm rõ các luật chơi một cách chính xác. Vì tùy từng vùng miền Tiến lên lại có những luật lệ khác nhau, vậy nên hãy thật là hết sức lưu ý khi bạn chơi ở đâu hãy tìm hiểu nó thật kĩ càng trước khi bắt đầu vào cuộc chơi để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có mà làm cho mình thua trận một cách nuối tiếc. 

Tôi mách bạn rằng, trước khi chơi ở bất kì đâu, bất cứ vùng miền nào hãy hỏi và đồng nhất ý kiến với tất cả người chơi. Thống nhất ý kiến về luật chơi, về cách chơi, về sự thưởng phạt. Nhờ đó ta sẽ không va phải những luật cấm hay chơi sai cách chơi, tránh những ván thua không đáng có.

Quan sát kĩ càng các nước đi của đối thủ khi tham gia

Nếu bạn đã có thể tìm cho mình được các nước đi một cách an toàn và chính xác thì hãy kết hợp nó thêm với điều này. Không chỉ đánh đúng mà còn cần phải biết cách quan sát nắm rõ các nước đi của đối thủ. Điều này sẽ góp phần giúp cho các nước đi của bạn thêm phần an toàn và chính xác hơn, không dễ dàng bị các đối thủ khác nắm được thóp và sẽ bại bạn. 

Khi quan sát kĩ càng bạn có thể nhận ra được rằng mình nên đi tiếp hay dừng lại, nên đánh quân nhỏ hay lớn, không thể để phí những quân bài tốt có trong bộ bài của bạn cho những nước đi nhỏ của kẻ địch.

Ghi nhớ các quân bài đã được đánh ra trong trận đấu?

Việc ghi nhớ một thứ gì đó thì thật là khó, nhưng bạn hãy tập dần và sẽ giúp ích được cho bạn rất là nhiều. Khi bạn có thể ghi nhớ được hầu hết các quân bài đánh ra thì lúc ấy bạn có thể phán đoán xem những quân bài nào còn lại, quân nào mình có thể chặn, quân nào sẽ chặn được mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những bàn thua hiệu quả nhất, tăng khả năng thắng lên một bậc cao hơn. 

Tuy nhiên để nhớ được hầu hết cũng đã khó chứ chưa nói gì đến việc nhớ hết. Nếu bạn không làm được nó cũng đừng lo, bạn hãy nhớ các quân bài lớn đã được chơi ra và xem lại bộ bài của mình, giữ cho mình những quân bài có ích nhất và để dành nó đến lúc quan trọng nhất hãy đánh ra để chống lại đối thủ của mình.

(Cadovn88.com)

Viết một bình luận